Header

mark

รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติจาก Healthcare Asia Awards 2025

11 เมษายน 2568

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือพริ้นซ์ (PRINC GROUP) ได้รับ 3 รางวัลอันทรงเกียรติจาก Healthcare Asia Awards 2025 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้แก่ Specialty Clinic of the Year, ESG Program of the Year, Patient Safety Initiative of the Year ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และน่าภาคภูมิใจ โดยโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ได้รับการยอมรับจากคณะกรรมการระดับโลกในด้านต่าง ๆ และยังคงเป็นโรงพยาบาลแห่งเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับรางวัลสูงสุดถึง 3 รางวัลในปีนี้

  1. Specialty Clinic of the Year – PRINCE of Bones โดย นพ.สมคิด อุดมกิจมงคล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ผู้พัฒนาคลินิกเฉพาะทางด้านกระดูกให้เป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาค การพัฒนาและขยายขอบเขตการรักษาที่ครอบคลุมทั้งการบำบัดรักษาและการฟื้นฟูสมรรถภาพทำให้คลินิกนี้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการรักษากระดูกและข้อในประเทศไทย
  2. ESG Program of the Year – Green & Clean Hospital: PRINC Hospital Suvarnabhumi and Sustainable Development โดย คุณสุดามาศ บุญวรรณ ผู้อำนวยการบริหารโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ผู้ขับเคลื่อนนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน การส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญของโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ โดยมีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ในทุกกระบวนการ เพื่อลดผลกระทบต่อธรรมชาติและสร้างความยั่งยืนในระยะยาว
  3. Patient Safety Initiative of the Year – CDSS of Heart Center โดย คุณสัณหจุฑา คนซื่อ ผู้จัดการแผนกหัวใจโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ผู้ริเริ่มการนำระบบ Clinical Decision Support System (CDSS) มาใช้ในการดูแลผู้ป่วยระบบหัวใจ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความปลอดภัยของผู้ป่วย ด้วยการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการตัดสินใจทางการแพทย์อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ

รางวัลทั้ง 3 นี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในการยกระดับคุณภาพการรักษา การบริหารจัดการอย่างยั่งยืน และการใส่ใจในความปลอดภัยของผู้ป่วยในทุกมิติ ทั้งยังสะท้อนถึงความสำเร็จในด้านนวัตกรรมและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจในการก้าวไปข้างหน้าในการพัฒนาโรงพยาบาลให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้การรักษาพยาบาลในทุกด้านมีความปลอดภัย ทันสมัย และมีคุณภาพสูงสุด

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เครือพริ้นซ์ (PRINC GROUP) พร้อมจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาและยกระดับมาตรฐานการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับการดูแลที่ดีที่สุดอย่างไม่หยุดยั้ง และเราจะไม่หยุดที่จะเป็นผู้นำด้านการดูแลสุขภาพในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

20 มิถุนายน 2568

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ร่วมโครงการ “ขยะแลกสุขภาพ” ตลาดนัดรีไซเคิล ปี 2 ณ วัดจากแดง

วันที่ 18 มิถุนายน 2568 บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (“PRINC Group”) ร่วมกับ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ออกหน่วยบริการตรวจสุขภาพในโครงการ “ขยะแลกสุขภาพ” ณ วัดจากแดง คุ้งบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ภายใต้โครงการ Care the Whale: ขยะล่องหน ปีที่ 5 ซึ่งจัดโดยตลาดนัดรีไซเคิล ปี 2 ครั้งที่ 1 โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการจัดการขยะอย่างถูกวิธี ควบคู่กับการดูแลสุขภาพของประชาชนในชุมชนอย่างยั่งยืน

20 มิถุนายน 2568

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร จัดอบรมปฐมพยาบาลและ CPR ให้นักเรียนโรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร

วันที่ 20 มิถุนายน 2568 โรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร ในเครือ Princ Group โดยแผนกสื่อสารการตลาดและแผนกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ร่วมกับมูลนิธิรัตนกตัญญู จัดกิจกรรมฝึกอบรม “การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการช่วยฟื้นคืนชีพ (CPR)” พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับสิทธิ พ.ร.บ. แก่นักเรียนโรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร จังหวัดสกลนคร

20 มิถุนายน 2568

รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ ออกหน่วยเคลื่อนที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ณ วัดจันเสน จังหวัดนครสวรรค์

วันที่ 19 มิถุนายน 2568 โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ร่วมกิจกรรมออกหน่วยเคลื่อนที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดพบประชาชน ณ วัดจันเสน อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นางสาวชุติพร เสชัง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดงานและเยี่ยมชมบูธของโรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ

20 มิถุนายน 2568

รพ.พริ้นซ์ อุทัยธานี ออกหน่วยอบรมปฐมพยาบาลและกายภาพเบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ธอส. อุทัยธานี

วันที่ 19 มิถุนายน 2568 โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ได้ออกหน่วยให้บริการความรู้แก่เจ้าหน้าที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จังหวัดอุทัยธานี โดยจัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยพยาบาลวิชาชีพ และการดูแลร่างกายเบื้องต้นโดยนักกายภาพบำบัด