Header

mark

PRINC จับมือพันธมิตรเดินหน้า “สถานีขยะล่องหน@ชุมชน ปี 3” รณรงค์แยกขยะติดเชื้อ พร้อมคัดกรองสุขภาพคนในพื้นที่คุ้งบางกระเจ้า

12 มิถุนายน 2566

12 มิ.ย. 66 จ.สมุทรปราการ - นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุสาหกูล กรรมการผู้จัดการบมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC เปิดเผยว่า PRINC และโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จับมือพันธมิตร ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วัดจากแดง บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) (OSP) และ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) (SPC) เดินหน้า “สถานีขยะล่องหน รวมพลังมหาชุมชน คุ้งบางกะเจ้า” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 รณรงค์คัดแยกขยะ ผ่านแคมเปญ ‘เก็บ แยก แลก เร๊ววว’ โดย PRINC จัดกิจกรรม “ขยะแลกสุขภาพ” สามารถนำขยะแลกกับยาสามัญประจำบ้าน ยาสมุนไพร และเวชภัณฑ์ต่างๆที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

        นอกจากนี้ PRINC ยังเป็นแกนนำในการลงพื้นที่ทั้ง 6 ตำบลในพื้นที่คุ้งบางกระเจ้า สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการแยกขยะ โดยเฉพาะขยะติดเชื้อในชีวิตประจำวัน เช่น หน้ากากอนามัย ATK ที่ใช้แล้ว ฯลฯ  และยังมอบถุงขยะแดงสำหรับการแยกขยะติดเชื้อให้กับชุมชน นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอพระประแดง ออกหน่วยคัดกรองสุขภาพเชิงรุก ครั้งแรกที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทรงคะนอง อาทิ วัดความดันโลหิต ตรวจประเมินความเสี่ยงโรคเส้นเลือดหัวใจ ตรวจประเมินภาวะซึมเศร้า ฯลฯ  โดยมีคุณอติยา อาวัชนาการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน และ นายแพทย์ตะวัน จิตต์จุฬานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ร่วมลงพื้นที่ด้วย

       “ขยะติดเชื้อ ไม่ใช่ทุกประเภทที่จะติดเชื้อ และจะไม่ติดเชื้อหากเราไม่นำมารวมกัน กิจกรรมในครั้งนี้ จึงเป็นการสร้างความตระหนักรู้ในการแยกขยะ เชื่อมโยงกับการดูแลสุขอนามัย พร้อมกับการลงพื้นที่ตรวจคัดกรองสุขภาพโดยบุคลากรทางการแพทย์ สอดคล้องกับปณิธานขององค์กรที่มุ่งสร้างคนให้มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ ร่วมดูแลสังคม ชุมชนและสิ่งแวดล้อมให้เติบโตอย่างยั่งยืนควบคู่กัน” นพ.กฤตวิทย์กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ครั้งที่ 5 ภายใต้โครงการ “PRINC Help เพราะเราคือผู้ให้”

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC จับมือ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลศรีสะเกษ และหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ & YEC ร่วมจัดกิจกรรม บริจาคโลหิต ครั้งที่ 5 ภายใต้โครงการ “PRINC Help เพราะเราคือผู้ให้” ณ ห้องอาหารชั้น 3 โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ โดยได้รับยอดบริจาคโลหิตทั้งหมด 31 ราย 450 cc 29 ยูนิต และ 350 cc 2 ยูนิต

26 กันยายน 2566

PRINC Health Link การเชื่อมโยงข้อมูลประวัติการรักษา ระหว่างโรงพยาบาลและคลินิกในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์

PRINC Health Link คือ ระบบสำหรับการเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพและประวัติการรักษา ระหว่างโรงพยาบาลและคลินิกในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ เนื่องจากการเชื่อมโยงข้อมูลประวัติการรักษามีความสำคัญอย่างมากในการรักษา ซึ่งทำให้แพทย์และบุคลากรการแพทย์สามารถเข้าถึงข้อมูลที่มีความจำเป็นในการรักษา จึงให้การรักษาได้ถูกต้อง รวดเร็ว ครอบคลุม ลดความเสี่ยงในการสั่งยาซ้ำ สามารถลดค่าใช้จ่ายที่ซ้ำซ้อน และในกรณีฉุกเฉิน ข้อมูลเหล่านั้นจะช่วยรักษาชีวิตของผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี เข้าร่วมพิธีเทิดพระเกียรติและถวายราชสุดี สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์

นายแพทย์เศวต ศรีศิริ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC เข้าร่วมพิธีเทิดพระเกียรติและถวายราชสดุดี สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โดยมีนายกําพล สิริรัตตนนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานกล่าวเปิดงานในครั้งนี้

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ ออกหน่วยผู้ว่าพบประชาชน ประจำเดือน กันยายน ณ โรงเรียนตะคร้อพิทยา ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือดูแลชุมชนและสังคม โดยมีการออกหน่วยร่วมกับหน่วยงานราชการต่างๆ ในจังหวัดนครสวรรค์ ในโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำเดือน กันยายน ณ โรงเรียนตะคร้อพิทยา ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์