Header

mark

PRINC เดินหน้ากิจกรรม “สถานีขยะล่องหน รวมพลังมหาชุมชน คุ้งบางกะเจ้า ปี3” ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางกระสอบ

23 มิถุนายน 2566

23 มิถุนายน 2566 - บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ในนามโรงพยาบาลเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ รวมพลังเครือข่ายพันธมิตร เดินหน้ากิจกรรม “สถานีขยะล่องหน รวมพลังมหาชุมชน คุ้งบางกะเจ้า ปี3” อย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ Care the Whale ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางกระสอบ ซึ่ง PRINC เป็นแกนนำในการลงพื้นที่ทั้ง 6 ตำบลในพื้นที่คุ้งบางกระเจ้า สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการแยกขยะ โดยเฉพาะขยะติดเชื้อในชีวิตประจำวัน

นำโดยคุณสุดามาศ บุญวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส Shared Service บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด และคณะ ลงพื้นที่รณรงค์ คัดแยกขยะ ผ่านแคมเปญ "เก็บ แยก แลก เร๊ววว" นำขยะรีไซเคิลร่วมกิจกรรมแยกขยะ เช่น ขวดน้ำพลาสติก เพื่อแลกของที่ระลึก นอกจากนี้มีการตรวจคัดกรองสุขภาพ และให้คำแนะนำด้านสุขภาพขั้นพื้นฐาน อาทิ การตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง ตรวจประเมินความเสี่ยงโรคเส้นเลือดหัวใจและหลอดเลือด และจัดกิจกรรมภายในศูนย์เลี้ยงเด็ก เพื่อให้ความรู้เรื่องโรคมือเท้าปาก และการล้างมือที่ถูกต้อง โดยพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ โดยมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 60 ท่าน

วัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม “สถานีขยะล่องหน รวมพลังมหาชุมชน คุ้งบางกะเจ้า ปี3”  เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการจัดการขยะมากขึ้น ซึ่งการปลูกฝังความรู้ด้านการบริหารจัดการขยะอย่างเป็นระบบ ทำให้ลดการสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับแนวคิดของสถานีขยะล่องหน โดยเฉพาะสร้างความยั่งยืน และช่วยเหลือดูแลสุขภาพของคนในชุมชนคุ้งบางกะเจ้าทั้ง 6 ตำบล จ.สมุทรปราการ

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ครั้งที่ 5 ภายใต้โครงการ “PRINC Help เพราะเราคือผู้ให้”

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC จับมือ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลศรีสะเกษ และหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ & YEC ร่วมจัดกิจกรรม บริจาคโลหิต ครั้งที่ 5 ภายใต้โครงการ “PRINC Help เพราะเราคือผู้ให้” ณ ห้องอาหารชั้น 3 โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ โดยได้รับยอดบริจาคโลหิตทั้งหมด 31 ราย 450 cc 29 ยูนิต และ 350 cc 2 ยูนิต

26 กันยายน 2566

PRINC Health Link การเชื่อมโยงข้อมูลประวัติการรักษา ระหว่างโรงพยาบาลและคลินิกในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์

PRINC Health Link คือ ระบบสำหรับการเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพและประวัติการรักษา ระหว่างโรงพยาบาลและคลินิกในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ เนื่องจากการเชื่อมโยงข้อมูลประวัติการรักษามีความสำคัญอย่างมากในการรักษา ซึ่งทำให้แพทย์และบุคลากรการแพทย์สามารถเข้าถึงข้อมูลที่มีความจำเป็นในการรักษา จึงให้การรักษาได้ถูกต้อง รวดเร็ว ครอบคลุม ลดความเสี่ยงในการสั่งยาซ้ำ สามารถลดค่าใช้จ่ายที่ซ้ำซ้อน และในกรณีฉุกเฉิน ข้อมูลเหล่านั้นจะช่วยรักษาชีวิตของผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี เข้าร่วมพิธีเทิดพระเกียรติและถวายราชสุดี สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์

นายแพทย์เศวต ศรีศิริ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC เข้าร่วมพิธีเทิดพระเกียรติและถวายราชสดุดี สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โดยมีนายกําพล สิริรัตตนนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานกล่าวเปิดงานในครั้งนี้

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ ออกหน่วยผู้ว่าพบประชาชน ประจำเดือน กันยายน ณ โรงเรียนตะคร้อพิทยา ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือดูแลชุมชนและสังคม โดยมีการออกหน่วยร่วมกับหน่วยงานราชการต่างๆ ในจังหวัดนครสวรรค์ ในโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำเดือน กันยายน ณ โรงเรียนตะคร้อพิทยา ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์