Header

mark

มุ่งพัฒนาไม่หยุดยั้ง รพ.พิษณุเวช พิษณุโลก ผ่านเกณฑ์ CSSA AWARD จากสมาคมศูนย์กลางงานปราศจากเชื้อแห่งประเทศไทย

18 กรกฎาคม 2566

โรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก ได้ผ่านเกณฑ์พิจารณาในหัวข้อ CSSA AWARD ระดับตติยภูมิ ซึ่งเป็นรางวัลที่ให้กับโรงพยาบาลที่สามารถพัฒนาและยกระดับด้านคุณภาพการทำให้ปราศจากเชื้อ จากสมาคมศูนย์กลางงานปราศจากเชื้อแห่งประเทศไทย ในการประกวดผลงานวิจัย CQI R2R และนวัตกรรม โดยคณะผู้เยี่ยมได้สำรวจแผนกเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อของโรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก เข้าดูการทำลายเชื้อและปราศจากเชื้อของเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ตามมาตรฐานได้เพียงพอพร้อมใช้ทันเวลา ปลอดภัยกับผู้ป่วยและทีมแพทย์ 

ทั้งนี้โรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก จัดเป็นหน่วยบริการระดับตติยภูมิ (Tertiary Care) ซึ่งขยายขอบเขตการรักษาพยาบาลที่จำเป็นต้องใช้แพทย์เฉพาะทางสาขาต่อยอด (Sub-specialty) เช่น สาขาต่อยอดของอายุรศาสตร์ สาขาต่อยอดศัลยศาสตร์ สาขาต่อยอดของกุมารเวชศาสตร์ เป็นต้น และการรับรางวัลผ่านเกณฑ์ CSSA AWARD จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

18 เมษายน 2568

รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี สนับสนุนหน่วยปฐมพยาบาลและรถพยาบาล ณ งานคอนเสิร์ตนครปาเซ แขวงจำปาสัก สปป.ลาว

14-17 เมษายน 2568 – โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ในเครือพริ้นซ์ (PRINC GROUP) ได้ให้การสนับสนุนด้านการแพทย์ในงานคอนเสิร์ตซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองนครปาเซ แขวงจำปาสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยจัดหน่วยปฐมพยาบาลพร้อมรถพยาบาล (Ambulance) เข้าร่วมให้บริการตลอดระยะเวลาการจัดกิจกรรม

18 เมษายน 2568

รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี มอบน้ำดื่ม ร่ม และเสื้อ ให้เจ้าหน้าที่ด่านชายแดนไทย–ลาว เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2568

8-12 เมษายน 2568 – โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ในเครือพริ้นซ์ (PRINC GROUP) จัดกิจกรรมมอบน้ำดื่ม ร่ม และเสื้อ เพื่อส่งมอบกำลังใจและสร้างขวัญให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านชายแดนไทย-ลาว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2568

18 เมษายน 2568

รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี สนับสนุนหน่วยปฐมพยาบาลและรถพยาบาลฉุกเฉิน ในงาน ‘Songkran Music Fest 2025’

11-12 และ 16 เมษายน 2568 – โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ในเครือพริ้นซ์ (PRINC GROUP) ได้ร่วมสนับสนุนการจัดตั้งหน่วยปฐมพยาบาลพร้อมรถฉุกเฉิน (Ambulance) ภายในงาน ‘Songkran Music Fest 2025’ ณ ลานจอดรถสุนีย์ ทาวเวอร์ จังหวัดอุบลราชธานี เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยและดูแลสุขภาพของประชาชนที่มาร่วมงาน

18 เมษายน 2568

รพ.พริ้นซ์ อุทัยธานี ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยหลังเหตุแผ่นดินไหว พร้อมให้บริการตามปกติ

9 เมษายน 2568 – วิศวกรโยธาจากบริษัท ภูมิ เอ็นจิเนียริง ดีซายน์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด ได้เข้าดำเนินการสำรวจและตรวจสอบโครงสร้างอาคารของโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ในเครือพริ้นซ์ (PRINC GROUP) ภายหลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในพื้นที่