Header

mark

PRINC ทุ่มกว่า 200 ล้าน ควบรวมบิ๊กคลินิกความงาม ‘ผิวดี-พงศ์ศักดิ์’ ขึ้น Top 10 ลุยตลาดเอสเธติคส์ความงามเต็มสูบ

02 พฤศจิกายน 2566

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ได้แจ้งผ่านระบบสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์ระบุ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้เข้าซื้อหุ้นเพิ่มในบริษัท ผิวดีคลินิก เอสเธติคส์ จำกัด (PEWDEE CLINIC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเพิ่มสัดส่วนหุ้นเป็น 93% จาก 55% และเข้าซื้อหุ้นของบริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด (PONGSAK CLINIC) จำนวน 15% ด้วยเม็ดเงินลงทุนประมาณ 197 ล้านบาท โดยใช้แหล่งเงินจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯและ/หรือเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินนั้น 

 


นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การลงทุนดังกล่าวเป็นไปตามแผนงานบริษัทที่รุกธุรกิจบริการเฮลท์แคร์ ซึ่งหลังการเข้าลงทุนจะปรับโครงสร้างควบรวมทั้งผิวดีคลินิก และพงศ์ศักดิ์คลินิก เพื่อรุกธุรกิจให้บริการด้านเอสเธติคส์ ผิวพรรณ ศัลยกรรมความงามและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม โดยผสานจุดเด่นของคลินิกทั้ง 2 แบรนด์ และเชื่อมโยงการพัฒนาสินค้าและบริการของโรงพยาบาลในเครือ เพื่อให้ตอบโจทย์กับแนวโน้มการเติบโตความต้องการของผู้รับบริการ ที่ปัจจุบันมีความต้องการด้านการดูแลสุขภาพความงามศัลยกรรมความงามแบบครบวงจร เดินทางได้สะดวกและราคาที่เข้าถึงได้
“บริษัทใหม่ที่เกิดจากการควบรวมนั้น บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ PRINC เข้าถือหุ้น 50.49% ซึ่งจะทำให้บริษัทใหม่สามารถนำเสนอบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร และมีฐานลูกค้าที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ คาดดำเนินการเข้าซื้อหุ้นสามัญให้แล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2566”, นายแพทย์กฤตวิทย์กล่าว

 


ขณะเดียวกันคุณรัตน์นัยน์ เทียมเมฆา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด กล่าวว่า การตัดสินใจร่วมธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้ส่วนแบ่งตลาดหลังควบรวมของเรา ขยับขึ้นมาอยู่ใน 10 อันดับแรก และจากการผสานจุดเด่นของทั้ง 2 ฝ่าย ได้แก่ “รักสวยและรักษา” ซึ่งพงศ์ศักดิ์คลินิก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านความงามและยกกระชับ และผิวดีคลินิก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ซึ่งหลังควบรวมบริษัท แล้วเสร็จ จะทำแบรนด์คลินิกเสริมความงามใหม่ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่ม Premium Mass และขยายบริการด้านเอสเธติคส์และความงาม โดยเฉพาะ Cosmetic & Plastic Surgery ในราคาที่เข้าถึงได้ จากการเชื่อมโยงกับการให้บริการของโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ที่ได้มาตรฐาน และมีแผนการระดมทุนเพื่อขยายธุรกิจในหลายแนวทางเพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต


“การควบรวมกิจการในครั้งนี้นำไปสู่ความครอบคลุมสาขาต่างๆจำนวนรวม 21 แห่งครอบคลุมในกรุงเทพฯและปริมณฑล และกลายเป็นคลินิกที่มีเครื่องมือแพทย์ที่หลากหลาย ซึ่งจะตอบโจทย์กับความต้องการของผู้รับบริการ และยังมีแผนขยายสาขาไปยังโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์จากทั่วประเทศ, คุณรัตน์นัยน์กล่าว


ปัจจุบันบมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ดำเนินธุรกิจบริหารโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ด้วยเครือข่ายโรงพยาบาล 15 แห่งใน 12 จังหวัด ธุรกิจคลินิกเวชกรรมปฐมภูมิเครือข่าย สปสช. ‘คลินิกเวชกรรมใกล้บ้าน ใกล้ใจ’ 31 แห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ธุรกิจฟื้นฟูผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ‘PNKG Recovery & Elder Care’ และธุรกิจคลินิกความงามและเอสเธติคส์รวม 21 แห่งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ที่เตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ และแผนธุรกิจและแนวทางขยายสาขาในเร็ว ๆ นี้
 

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

04 ธันวาคม 2566

รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี ร่วมสนับสนุนโครงการ SAFETY TOURIST เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจสุขภาพ จ.อุบลราชธานี

โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC  ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการ SAFETY TOURIST ได้ร่วมออกบูธแสดงอุปกรณ์เพื่อช่วยเหลือชีวิตในกรณีเกิดอุบัติเหตุ เพื่อยกระดับมาตรฐานด้านสุขภาพ ด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขา หน่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินที่พร้อมดูแลนักท่องเที่ยวในกรณีเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาด้านสุขภาพแก่นักท่องเที่ยว อีกทั้งยังให้บริการด้านสุขภาพแก่ผู้รับบริการชาวต่างชาติ ด้วยโปรแกรม Wellness Tourism นอกจากรับบริการด้านสุขภาพแล้ว ยังสามารถท่องเที่ยวในจังหวัด อาทิ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม, Street food และอื่นๆ

04 ธันวาคม 2566

รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ มอบป้ายจราจร แก่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับขี่ ในช่วงเทศกาลปีใหม่

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC นำโดย นายแพทย์ตะวัน จึงสมาน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ พร้อมด้วยแผนกการตลาด และบุคลากรทางการแพทย์ เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เพื่อมอบป้ายจราจร แก่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ โดยมี พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และคณะ เป็นผู้รับมอบป้ายในครั้งนี้ ซึ่งการมอบป้ายจราจรมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุน และส่งเสริมในการประชาสัมพันธ์ รณรงค์ และให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการขับขี่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีแผนการติดตั้งบริเวณสี่แยกรอบเมืองศรีสะเกษ ทั้งหมดจำนวน 20 ป้าย

04 ธันวาคม 2566

รพ.พิษณุเวช พิจิตร ร่วมเป็นผู้สนับสนุน และรับขบวนอัญเชิญ ในงานประเพณีกราบไหว้เจ้าพ่อปุนเท่ากง-เจ้าพ่อหลวงกง พิจิตร “๑๐๑ ปี ศรัทธา มั่นคง”

โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC นำโดย นายแพทย์วิชญเวทย์ รักษ์กุลชน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร และแพทย์หญิงวิลาสินี รัตนชัยวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ และร่วมรับขบวนอัญเชิญเจ้าพ่อปุนเท่ากง-เจ้าพ่อหลวงกง คณะมังกรทอง คณะสิงโต 9 หัว และเหล่านางฟ้าน้อย ในงานประเพณีกราบไหว้เจ้าพ่อปุนเท่ากง-เจ้าพ่อหลวงกง พิจิตร “๑๐๑ ปี ศรัทธา มั่นคง” โดยทำการแสดงและตั้งจุดกราบไหว้บริเวณหน้าโรงพยาบาล เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่คณะบุคลากร รวมถึงผู้รับบริการทุกท่าน

04 ธันวาคม 2566

รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเครือข่าย กู้ชีพ-กู้ภัย หน่วยงานรัฐและเอกชน จ.นครสวรรค์

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเครือข่าย กู้ชีพ-กู้ภัย หน่วยงานรัฐ-เอกชน จังหวัดนครสวรรค์ ประจำปี 2566 โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวชุติพร  เสชัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ด้านสังคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด และนายพิศาล ไพศาลพยัคฆ์ ผู้อำนวยการบริหาร โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้