
PRINC เจาะเทรนด์สุขภาพ 2024 ‘รักษามะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอน’ ในมหกรรมสุขภาพครั้งยิ่งใหญ่ Health & Wealth Expo 2023
09 พฤศจิกายน 2566

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ขึ้นเวทีเสวนาโดย นพ.อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ร่วมเจาะเทรนด์สุขภาพ 2024 พร้อมเผย การรักษามะเร็งด้วย ‘อนุภาคโปรตอน’ เป็นการรักษาที่ล้ำสมัย มีความแม่นยำ ลดปริมาณรังสีที่กระทบต่ออวัยวะรอบข้าง และลดผลข้างเคียงจากการฉายรังสี อีกทั้ง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงานในมหกรรมสุขภาพครั้งยิ่งใหญ่ Health & Wealth Expo 2023 จัดโดย บริษัท เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ณ ฮอลล์ 5-6 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
นพ.อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมานั้น กระบวนการรักษาโรคมะเร็ง คือ การผ่าตัด รังสีรักษา และเคมีบำบัด ซึ่งแม้จะได้ผลดีในผู้ป่วยจำนวนมาก แต่ด้วยกระบวนการการทำลายที่รวดเร็วและรุนแรงนั้นไม่ได้ทำเฉพาะเซลล์มะเร็ง ขณะเดียวกันยังทำลายเซลล์ปกติหรืออวัยวะส่วนอื่นด้วย อาจนำมาซึ่งผลข้างเคียงที่ส่งผลทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยแย่ลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเซลล์ของระบบภูมิต้านทาน ซึ่งเป็นระบบที่จะจัดการกับเซลล์มะเร็งในระยะยาว
“สำหรับเทรนด์สุขภาพ 2024 การรักษามะเร็งด้วย ‘อนุภาคโปรตอน’ เป็นการรักษาที่ล้ำสมัยและมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับการรักษาแบบดั้งเดิม เนื่องจากสามารถลดปริมาณรังสีที่กระทบต่ออวัยวะรอบข้าง และลดผลข้างเคียงจากการรักษาแบบเดิมได้ดี จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของวิธีการรักษาโรคมะเร็ง ที่มีการเจริญเติบโตของเนื้องอกในบริเวณวิกฤติยากต่อการรักษา และช่วยลดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวจึงทำให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง รวมถึงญาติ มีความหวังว่าจะสามารถทำให้อัตราการอยู่รอดของผู้ป่วยมะเร็งมีมากขึ้น” นพ.อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวทิ้งท้าย
อีกทั้ง โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล ร่วมออกบูธในงาน พร้อมขนทัพกิจกรรมมากมาย อาทิ ตรวจสุขภาพวัดวิเคราะห์องค์ประกอบร่างกายด้วยเครื่อง Inbody, เกมลุ้นรับของรางวัลของที่ระลึก และโปรโมชันจัดเต็มเฉพาะในงาน Health & Wealth Expo 2023 ระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2566 นี้
ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
17 กันยายน 2568
รพ.วิรัชศิลป์ ชุมพร รับรางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ระดับประเทศ ปีที่ 2
เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2568 โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ เข้ารับเกียรติบัตรรางวัล “สถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ประจำปี 2568 ระดับประเทศ ปีที่ 2” จากกระทรวงแรงงาน โดยมี เรือเอก สาโรจน์ คมคาย อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เป็นผู้มอบ ณ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชุมพร
17 กันยายน 2568
โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ใส่ใจข้าราชการตำรวจ ร่วมประชาสัมพันธ์สิทธิประโยชน์ ณ ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์
เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2568 โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ เดินหน้าสร้างความเข้าใจและอำนวยความสะดวกด้านการรักษาพยาบาลให้แก่ข้าราชการตำรวจและครอบครัว โดยเข้าร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์สิทธิประโยชน์ ณ สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์
17 กันยายน 2568
เปิดพลัง YOUTH POWER! โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี จับมือเยาวชน ร่วมต้านภัยบุหรี่ไฟฟ้า
วันที่ 9 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ได้เข้าร่วมงานวันเยาวชนแห่งชาติ จังหวัดอุทัยธานี ประจำปี 2568 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “4 ทศวรรษ ร่วมแรงแข็งขัน ช่วยกันพัฒนา ใฝ่หาสันติ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนในจังหวัดให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ
17 กันยายน 2568
รักษ์โลก รักษ์ผู้ป่วย! รพ.พริ้นซ์ อุทัยธานี ได้รับประกาศนียบัตรมาตรฐาน GREEN & CLEAN Hospital ระดับดีเยี่ยม
โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ได้รับ ประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐาน GREEN & CLEAN Hospital Challenge ระดับดีเยี่ยม (Excellent) จาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข