
PRINC ดัน ‘รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ’ คว้ามาตรฐานโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ HIMSS Stage 7 ตอกย้ำนโยบายมุ่งสู่ HealthTech
02 กุมภาพันธ์ 2567

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) กล่าวถึงความสำเร็จของ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ในการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล จนสามารถผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลก ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล HIMSS Analytics EMRAM Stage 7 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด จาก HIMSS (Healthcare Information and Management Systems Society) ซึ่งเป็นองค์กรด้านการรับรองมาตรฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงพยาบาล โดยกำหนดระเบียบวิธีและขั้นตอนในเรื่องการนำระบบไอทีมาใช้ในโรงพยาบาล เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานหรือข้อกำหนดที่ทาง HIMSS Analytics กำหนดไว้
“การให้บริการที่ได้คุณภาพและผ่านมาตรฐานนี้ เป็นสิ่งตอกย้ำว่าผู้รับบริการจะได้รับบริการที่ได้คุณภาพและมาตรฐานระดับสากลทัดเทียมโรงพยาบาลชั้นแนวหน้าระดับโลก ทั้งในเรื่องเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ คุณภาพการรักษาและเวลาที่รวดเร็ว สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ที่ให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในโรงพยาบาล และการสร้างระบบนิเวศด้านเฮลท์แคร์ ตอกย้ำการดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพ ที่เน้นกระจายไปยังเมืองรองและใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล ที่มุ่งสู่ HealthTech Company เพื่อยกระดับคุณภาพและมาตรฐานให้ทัดเทียมกับโรงพยาบาลในระดับสากลที่มุ่งให้ความสำคัญนอกเหนือจากการให้บริการทางการแพทย์แล้วยังต้องพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศให้ได้มาตรฐาน ส่งผลต่อความพึงพอใจต่อผู้มารับบริการอย่างสูงสุด” นพ.กฤตวิทย์ กล่าว
ขณะที่นายพวัสส์ ธนวุฒิศิรวัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ (COO) บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวว่า เกิดจากความร่วมมือของบุคลากรทางการแพทย์ในทุกระดับสามารถปรับตัวรับกับการเปลี่ยนแปลง การบริหารจัดการโรงพยาบาลที่มีประสิทธิภาพจำเป็นที่จะต้องใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นตัวนำ ข้อมูลของผู้รับบริการล้วนเป็นข้อมูลที่สำคัญที่จะต้องบริหารจัดการอย่างปลอดภัยสูงสุด และนำไปสู่การช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเพื่อประกอบการวินิจฉัยและการรักษาอย่างทันท่วงที และเกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าที่มารับบริการ
“ที่ผ่านมา เราเป็นเครือรพ. แห่งแรกในไทยที่มีการบริหารจัดการข้อมูลโรงพยาบาลบนระบบคลาวน์ ซึ่งอยู่บนมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ จนคว้ามาตรฐานระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาลในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ผ่านการรับการรับรองมาตรฐานเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล ขั้นที่ 7 (HIMSS Analytic Stage 7) มาแล้ว ซึ่งครั้งนั้นเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ถือเป็นโรงพยาบาลแรกในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานนี้ ทำให้ผู้เข้ารับบริการไม่ว่าจะเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลใดในเครือ PRINC จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการมาตรฐานสารสนเทศเทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนระดับโลก” นายพวัสส์ กล่าวทิ้งท้าย
สำหรับมาตรฐาน HIMMS Stage 7 ซึ่งถือเป็นมาตรฐานสูงสุดด้านเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล HIMSS Analytics EMRAM Stage 7 จาก HIMSS (Healthcare Information and Management Systems Society) ซึ่งเป็นองค์กรด้านการรับรองมาตรฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงพยาบาล และเมื่อปลายปี 2566 ที่ผ่านมา รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เพิ่งผ่านการรับรองมาตรฐานสถานพยาบาลระดับสากล Joint Commission International (JCI) ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกที่ได้รับการยอมรับ ทั้งนี้โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ มีบุคลากรทางการแพทย์มากกว่า 200 ชีวิต รวมถึงมีศูนย์การแพทย์เฉพาะทางและคลินิกเฉพาะทางกว่า 20 สาขา ที่ให้บริการโรคยากซับซ้อน ได้แก่ ศูนย์หัวใจและหลอดเลือด, ผ่าตัดหัวใจ, การสวนหัวใจ (CAG), ศูนย์สมอง, มะเร็ง, กระดูกและข้อ ฯลฯ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนามาตรฐาน และคุณภาพการให้บริการทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นโรงพยาบาลต้นแบบด้านการบริหารจัดการขยะทั้งนโยบาย Zero Waste to Landfill เพื่อมุ่งสู่ NET ZERO ในปี 2049
รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ website: https://www.princsuvarnabhumi.com และ www.princhealth.com
ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
08 ธันวาคม 2568
รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ ลงครัวปรุงอาหาร มอบกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่
8 ธันวาคม 2568 – โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ โรงพยาบาลในเครือ PRINC Group ได้แสดงความห่วงใยและเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาทุกข์แก่พี่น้องชาวศรีสะเกษที่ประสบภัยสถานการณ์ความไม่สงบที่ชายแดน ด้วยการจัดทีมบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรม "ลงครัวปรุงอาหาร" เพื่อมอบมื้ออาหารอิ่มอร่อยและถูกสุขอนามัยแก่ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างหนัก
08 ธันวาคม 2568
พริ้นซ์ วิรัชศิลป์ มอบกระเช้าและของที่ระลึกให้กับ “แม่ทัพกุ้ง” พลโทบุญสิน พาดกลาง พร้อมร่วมบรรยายพิเศษแก่ประชาชนชาวชุมพร
พริ้นซ์ วิรัชศิลป์ ให้การต้อนรับ “แม่ทัพกุ้ง” พลโทบุญสิน พาดกลาง ในโอกาสที่เดินทางเข้ารับบริการทางการแพทย์ พร้อมทั้งมอบกระเช้าและของที่ระลึก เพื่อแสดงความห่วงใยและขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจในการรับบริการที่โรงพยาบาล
27 พฤศจิกายน 2568
โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ ส่งทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอหาดใหญ่
โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ โรงพยาบาลในเครือ PRINC Group ได้ร่วมกับกำลังจาก ทหาร ศบภ.มทบ.44 ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ของภาคใต้ พร้อมสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง
14 พฤศจิกายน 2568
โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัย
โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะแกกรัง เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในชุมชนบางกุ้ง โดยนำโดย พญ.ศิวิมล อารีพงษ์ มอบถุงยังชีพและยาเวชภัณฑ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและยืนยันปณิธาน "ดูแลทุกชีวิตด้วยหัวใจ"












