Header

mark

วางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร' รพ.เอกชนแห่งใหม่ ขึ้นศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านตา หัวใจ และผ่าตัดส่องกล้อง คาดเปิดให้บริการเร็วสุดปลายปี 67

21 กุมภาพันธ์ 2567

21 ก.พ. 67 จ.มุกดาหาร - พิธีวางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ โดยมีท่านเจ้าคุณ พระพรหมวชิรโสภณ (ศรีจันทร์ ปุญฺญรโต) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๐ (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย พระอารามหลวง ประธานฝ่ายสงฆ์ และมี ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ประธานฝ่ายฆราวาส, นพ.กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล รองประธานคณะกรรมการและกรรมการผู้จัดการ PRINC, คุณนพรัตน์ ท้วมประดิษฐ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจเกี่ยวเนื่องและธุรกิจใหม่ บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของบริษัทและโรงพยาบาลในเครือ พร้อมด้วยผู้นำภาครัฐ ส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน จังหวัดมุกดาหารเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ได้แก่ พ.ต.ท.ดร.จิตต์ ศรีโยหะ มุกดาธนพงศ์ นายก อบจ.มุกดาหาร, คุณสุวรรณี ตั้งปณิธานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร, นพ.ณรงค์ จันทร์แก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร, ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร, ประธานมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร, ประธานสมาคมไทยเชื้อสายเวียดนาม จังหวัดมุกดาหาร, ประธานกลุ่ม YEC มุกดาหาร, ผู้แทนบริษัทประกันชีวิต พร้อมด้วยตัวแทนภาคเอกชนจังหวัดมุกดาหาร สื่อมวลชนและประชาชนชาวมุกดาหารร่วมงานกว่า 300 ชีวิต โดยในงานยังมีการแจกเหรียญพระพรหมวชิรโสภณ (ศรีจันทร์ ปุญญรโต) พร้อมถุงของขวัญที่ระลึกให้กับประชาชนที่เข้ามาร่วมงานด้วย

นพ.โสภณ นิลกำแหง ผู้อำนวยการ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ กล่าวขอบคุณทางคณะผู้บริหารทั้งภาครัฐ ผู้นำส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน รวมทั้งประชาชนชาวมุกดาหารที่ร่วมในพิธีวางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ ในครั้งนี้ พร้อมระบุก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จะเปิดรพ.ที่มุกดาหารก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนในพื้นที่
สำหรับจังหวัดมุกดาหาร เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางการค้าและคมนาคมขนส่งที่สำคัญเชื่อมกับทะเลจีนใต้ การขยายถนน 4 เลน การก่อสร้างรถไฟทางคู่ หรือโครงการก่อสร้างสนามบินล้วนการเจริญเติบโตของจังหวัด แต่ในด้านการสาธารณสุข และการขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทาง จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ขยายการให้บริการโรงพยาบาลเอกชนเพื่อมาเติมเต็มช่องว่างและกระจายการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่ได้คุณภาพและได้มาตรฐาน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกล

"ด้วยปณิธานขององค์กร การสร้างคนที่มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ เพื่อดูแล คน ชุมชน และสังคม ซึ่งเป็นปณิธานของการก่อตั้งรพ. เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จากท่านอาจารย์นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ที่มีดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการสานต่อ พวกเราบุคลากรทางการแพทย์และพนักงานในทุกระดับมุ่งสืบสานปณิธาน พร้อมให้บริการชาวมุกดาหารและจังหวัดใกล้เคียงด้วยหัวใจ และตามแผนงานปักหมุดเมืองการแพทย์แห่งใหม่ ด้วยการลงทุนศูนย์การแพทย์เฉพาะทางโรคหัวใจ ซึ่งเป็นสาขาที่ขาดแคลน และต้องมีการลงทุนเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยและมีมูลค่าสูง รองรับการดูแลผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารและใกล้เคียง รวมถึงชาวสปป.ลาว ให้ได้รับบริการที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน ภายใต้ค่าใช้จ่ายที่เข้าถึงได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกล และไม่ต้องรอคิวนาน”, นพ.โสภณ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ มีแผนที่จะเปิดให้ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านตา หัวใจ และผ่าตัดส่องกล้อง คาดพร้อมเปิดให้บริการปลายปี 2567 นี้ หรืออย่างช้าไตรมาสที่ 1 ปี 2568 โดยจะกลายเป็น โรงพยาบาลแห่งที่ 15 และเป็นแห่งที่ 4 ในพื้นที่พื้นที่ภาคอีสานของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ พริ้นซ์ มุกดาหาร ยังมีแผนทยอยเปิดรับสมัครบุคลากรทางการแพทย์ และพนักงานในทุกระดับในช่วงไตรมาส 3 ปี 2567 (ราวเดือน ก.ค. - ก.ย. 67) ตาม โครงการพริ้นซ์ผสาน “ผสานงานสู่ชุมชน ผสานคนสู่บ้านเกิด” โดยมีแผนเปิดรับบุคลากรทางการแพทย์ภายในที่สนใจที่จะเดินทางกลับยังบ้านเกิด จ.มุกดาหาร และเปิดโอกาสให้กับบุคลากรจากภายนอกได้สมัครเข้าทำงานในลำดับต่อไป
สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหว ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.princmukdahan.com และ https://www.princhealth.com หรือ Line OA: @pmdh

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

25 มิถุนายน 2567

รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ เข้าร่วมงานบุญบั้งไพรด์ “SISAKET Pride Month” เพื่อสนับสนุนความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศ

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC เข้าร่วมกิจกรรมการเฉลิมฉลองปีแห่งประวัติศาสตร์ความภาคภูมิใจ “SISAKET Pride Month” เพื่อสนับสนุนความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศ ทั้งนี้โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ ได้รับเกียรติเข้าร่วมการเสวนา ในประเด็นความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศ และเข้าร่วมขบวนพาเหรด ในงานบุญบั้งไพรด์ 2024 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชนของจังหวัดศรีสะเกษ

25 มิถุนายน 2567

รพ.พิษณุเวช พิจิตร ร่วมออกหน่วยปฐมพยาบาลในโครงการ "ปั่นตามรอยเสด็จ" ประจำเดือนมิถุนายน 2567 ณ สนามจักรยานสราญจิตมงคลสุข จ.พิจิตร

24 มิถุนายน 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ร่วมออกหน่วยปฐมพยาบาลในโครงการ "ปั่นตามรอยเสด็จ" ประจำเดือนมิถุนายน 2567 ณ สนามจักรยานสราญจิตมงคลสุข ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นโดยเครือข่ายชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ จังหวัดพิจิตร โดยมีข้าราชการ เอกชน ห้างร้าน ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมโครงการมากกว่า 200 ท่าน

25 มิถุนายน 2567

รพ.พิษณุเวช ออกหน่วยตรวจสุขภาพเบื้องต้น พร้อมประชาสัมพันธ์ศูนย์ต่าง ๆ แก่ชมรมผู้สูงอายุ จังหวัดพิษณุโลก

24 มิถุนายน 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และบมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC นำโดยแผนกสื่อสารการตลาด ร่วมออกหน่วยตรวจสุขภาพเบื้องต้น และประชาสัมพันธ์ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน, ศูนย์ระบบประสาทสมอง ศูนย์หัวใจ, ศูนย์มะเร็งพิษณุเวช ฮอไรซัน, ศูนย์ชีวาภิบาล พร้อมทั้งให้ความรู้การดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ การบริหารสมองเพื่อป้องกันอัลไซเมอร์ แก่ชมรมผู้สูงอายุ จังหวัดพิษณุโลก โดยมีผู้สูงอายุเข้าร่วมกิจกรรม จำนวนมากกว่า 60 ท่าน

25 มิถุนายน 2567

รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี ร่วมบริจาคเสื้อผ้าและเครื่องอุปโภคบริโภค ภายใต้แคมเปญ “พริ้นซ์ปันสุข” เพื่อส่งต่อน้ำใจให้โครงการ “Monsoon Wind Power” ณ เมืองดักจึง สปป.ลาว

โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และบมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC จัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “พริ้นซ์ปันสุข” บริจาคเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มคุณภาพดี จากบุคลากรและผู้รับบริการ รวมถึงอุปกรณ์กีฬาและเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อส่งต่อน้ำใจให้โครงการ “Monsoon Wind Power” ณ เมืองดักจึง แขวงเซกอง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมี คุณเชาวฤทธิ์ ขันชัยภูมิ ผู้อำนวยการเขตภาคใต้ เป็นตัวแทนรับมอบในครั้งนี้