Header

mark

"PRINC - วัดจากแดง" ผลิตย่ามพระจากเส้นใยขยะขวดพลาสติกกว่า 300 ใบ พร้อมถวายพระวัดทั่วประเทศ

22 กุมภาพันธ์ 2567

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและธุรกิจสุขภาพในนามเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ร่วมกับวัดจากแดง จังหวัดสมุทรปราการ จัดทำย่ามพระรักษ์โลกที่ผลิตจากขวดพลาสติก โดยมีฝีมือตัดเย็บโดยวิสาหกิจชุมชนบ้านวัดจากแดง โดยขยะขวดพลาสติกจำนวน 6 ขวดจะถูกแปลงเป็นเส้นใยและสามารถผลิตย่ามพระได้ 1 ใบ โดยมีแผนถวายพระในวัดต่างๆ ในจังหวัดที่โรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ตั้งอยู่ทั่วประเทศ เช่น  รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ รพ.พริ้นซ์ สกลนคร รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี รพ.พิษณุเวช รพ.พิษณุเวช อุตรดิตถ์ รพ.พิษณุเวช รพ.พิษณุเวช พิจิตร รพ.รวมแพทย์ พิษณุโลก รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ รพ.วิรัชศิลป์ รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ เป็นต้น รวมจำนวน 325 ใบ

คุณอติยา อาวัชนาการ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านความยั่งยืน บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC  กล่าวว่ากิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “พริ้นซ์ผสาน” ผสานงานสู่ชุมชน ผสานคนสู่บ้านเกิด โดยเราร่วมกับ วัดจากแดง ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ร่วมในโครงการสถานีขยะล่องหน จัดทำย่ามพระจากขยะขวดพลาสติก และตัดเย็บโดยฝีมือแรงงานในชุมชนวัดจากแดง เพื่อถวายพระวัดที่อยู่ในพื้นที่ที่โรงพยาบาลในเครือตั้งอยู่ เป็นการทำบุญ พร้อมสนับสนุนนวัตกรรมการลดปริมาณขยะพลาสติก ลดโลกร้อนตามแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน และมุ่งสู่เป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในปี 2049“, คุณอติยากล่าว

ขณะที่นายแพทย์อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด และผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูนและโรงพยาบาลศิริเวช ลำพูน กล่าวว่า ‘เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์’ พร้อมอาจารย์ไพศาล แสนไชย นำร่องร่วมถวายย่ามพระแด่ ครูบาอินทร ปฺญญาวฺฑฒโน เจ้าอาวาสวัดสันป่ายางหลวง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ณ วัดสันป่ายางหลวง พร้อมสนับสนุนนวัตกรรมลดโลกร้อนเพื่อร่วมส่งเสริมและต่อยอดพระพุทธศาสนาให้สืบไป

ปัจจุบัน PRINC เข้าร่วมโครงการ Care the Whale ขยะล่องหนภายใต้ SET Social Impact Platform และดำเนินโครงการ สถานีขยะล่องหน รวมพลังมหาชุมชน คุ้งบางกะเจ้า ปีที่ 3 เมื่อปีที่ผ่านมา ในพื้นที่คุ้งบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พันธมิตรบริษัทเอกชน ได้แก่ เครือสหพัฒน์ โอสถสภา และวัดจากแดง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเป็นแหล่งเรียนรู้ในด้านการคัดแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง จนการแปรรูปขยะมาเพิ่มมูลค่า เพื่อให้กลับมาใช้ประโยชน์ได้ใหม่ และยังสร้างการมีส่วนร่วมของคนในชุมชนทำให้ได้มีการคิดค้นและร่วมต่อยอดนวัตกรรมในการลดขยะและนำมาสู่การสนับสนุนวัดจากแดงในการร่วมผลิตย่ามพระจากขยะขวดพลาสติกขึัน ตามปณิธานขององค์กรที่มุ่งสร้างคนที่มีจิตใจความเป็นผู้ให้ เพื่อร่วมดูแลคน ชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

27 พฤศจิกายน 2568

โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ ส่งทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอหาดใหญ่

โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ โรงพยาบาลในเครือ PRINC Group ได้ร่วมกับกำลังจาก ทหาร ศบภ.มทบ.44 ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ของภาคใต้ พร้อมสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง

14 พฤศจิกายน 2568

โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัย

โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะแกกรัง เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในชุมชนบางกุ้ง โดยนำโดย พญ.ศิวิมล อารีพงษ์ มอบถุงยังชีพและยาเวชภัณฑ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและยืนยันปณิธาน "ดูแลทุกชีวิตด้วยหัวใจ"

03 พฤศจิกายน 2568

ยกระดับความงามสู่สากล! รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ร่วมดูแลสุขภาพสาวงาม Miss Universe 2025 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเวทีความงามระดับโลก Miss Universe 2025 ในฐานะผู้ดูแลสุขภาพอย่างเป็นทางการ มอบการบริการตรวจสุขภาพและดูแลความพร้อมให้ผู้เข้าประกวดกว่า 130 ประเทศ เพื่อให้พวกเธอพร้อมเปล่งประกายในทุกช่วงเวลาของการประกวด

17 กันยายน 2568

รพ.วิรัชศิลป์ ชุมพร รับรางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ระดับประเทศ ปีที่ 2

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2568 โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ เข้ารับเกียรติบัตรรางวัล “สถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ประจำปี 2568 ระดับประเทศ ปีที่ 2” จากกระทรวงแรงงาน โดยมี เรือเอก สาโรจน์ คมคาย อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เป็นผู้มอบ ณ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชุมพร