Header

mark

PRINC เดินหน้าโครงการ ‘Teens Next Gen 2024’ มุ่งส่งเสริมศักยภาพเยาวชน สู่การเป็นพลังขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน

02 เมษายน 2567

1 เมษายน 2567 – บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ เดินหน้าโครงการ ‘Teens Next Gen 2024’ เพื่อสนับสนุนเยาวชนวัย 12-23 ปี ร่วมค้นหาตัวตน พร้อมวางแผนอนาคต และมุ่งสร้างระบบนิเวศน์ทางสุขภาพที่ยั่งยืน

นายพวัสส์ ธนวุฒิศิรวัชร์ กรรมการบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการ ‘Teens Next Gen 2024’ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้โรงพยาบาล ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ได้เชื่อมโยงกับชุมชนและสังคม ตามปณิธานขององค์กรที่มุ่งสร้างคนที่มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ เพื่อร่วมดูแลคน ชุมชนและสังคม นำไปสู่การสร้างและขยายเครือข่ายความร่วมมือ ส่งเสริม และการทําให้ระบบนิเวศน์ทางสุขภาพ (Healthcare Ecosystem) เกิดขึ้นในระบบสาธารณสุขของประเทศไทย

“PRINC มุ่งมั่นในการขับเคลื่อนสังคมไทย ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นไม่เพียงด้านสุขภาพ แต่ยังใส่ใจดูแลชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน ดังนั้น โครงการ ‘Teens Next Gen 2024’ จึงสะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นขององค์กรในการเป็นโรงพยาบาลเพื่อสังคม ด้วยการสนับสนุนเยาวชน ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ให้พวกเขาค้นหาตัวตน พัฒนาทักษะ และวางแผนอนาคตอย่างมีเป้าหมาย พร้อมเติบโตอย่างมีศักยภาพ เพื่อขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน” นายพวัสส์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโครงการ ‘Teens Next Gen 2024’ จัดขึ้นที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เปิดรับสมัครเยาวชนตั้งแต่วันที่ 6-20 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา และมีน้อง ๆ เยาวชนสนใจเข้าร่วมมากกว่า 100 คน ซึ่งกิจกรรมภายในโครงการครอบคลุมทั้งด้านการแพทย์และสุขภาพ พร้อมทั้งได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา ร่วมกับกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ฝึกฝนทักษะ และวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ในการวางแผนอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางอาชีพ หรือการศึกษาต่อในอนาคต

ทั้งนี้บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ร่วมกับรพ.ในเครือ พร้อมพันธมิตรภาครัฐและเอกชนชั้นนำในแต่ละพื้นที่ อาทิ UN Global Compact Network Thailand, บริษัท โมดิช ฟู้ด ดีไซน์ จำกัด, บริษัท เมดฟ็อกซ์ จำกัด, บริษัท โวโนซิส จำกัด (Huawei Cloud), บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท แทนเจอรีน จำกัด และ บริษัท กูเกิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดกิจกรรม ‘Teens Next Gen’ ขึ้นในจังหวัดที่โรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ตั้งอยู่ จนมาถึง รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เป็นแห่งสุดท้าย ที่จะเป็นปฐมบทเริ่มต้นของการสร้างความเชื่อมโยงระหว่าง นักเรียน นักศึกษา โรงพยาบาล บริษัทเอกชนชั้นนำ เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพไปพร้อมกัน ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือทั้งหมด 15 แห่ง เปิดดำเนินการแล้ว 14 แห่งใน 11 จังหวัด ซึ่งมีน้อง ๆ ทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมรวมเป็นจำนวนมากกว่า 500 คน สอดคล้องกับแผนการสร้างระบบนิเวศด้านเฮลท์แคร์ โดยมีเครือข่ายเยาวชนในแต่ละพื้นที่ร่วมขับเคลื่อน พร้อมเติมเต็มศักยภาพ และสร้างเครือข่ายด้านสุขภาพและเฮลท์เทคในระดับประเทศต่อไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

12 เมษายน 2567

PRINC ร่วมยินดี “น้องเร็น รวิณ” คว้าแชมป์ชายคู่ รองแชมป์ชายเดี่ยว ในศึกการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับเยาวชนของประเทศไทย

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) และโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ร่วมแสดงความยินดีกับ “น้องเร็น” ด.ช. รวิณ ชูชัยศรี นักกีฬาแบดมินตันดาวรุ่งผู้คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี และแชมป์ประเภทชายคู่ รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ในศึกการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ในระดับเยาวชนของประเทศไทยรายการ Toyota Youth Super Series 2024 สนามที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-7 เมษายน 2567 ณ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานครฯ

12 เมษายน 2567

รพ.พริ้นซ์ สกลนคร สนับสนุนป้ายรณรงค์ประชาสัมพันธ์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ให้แก่สถานีตำรวจเมืองสกลนคร เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์

11 เมษายน 2567 – โรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC นำโดย นพ.สมโภช ธีระกุลภักดี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร และเจ้าหน้าที่สื่อสารการตลาด สนับสนุนป้ายรณรงค์ประชาสัมพันธ์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ให้แก่สถานีตำรวจเมืองสกลนคร เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ เพื่อให้ผู้เดินทางบนท้องถนนตระหนักถึงการใช้รถ และการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทางโรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานราชการในการดูแลประชาชน ดั่งปณิธานที่ว่าองค์กรที่สร้างคนที่มีจิตใจของผู้ให้ เพื่อช่วยเหลือคน ชุมชน และสังคม

12 เมษายน 2567

รพ.พริ้นซ์ ลำพูน ส่งต่อความห่วงใยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยการมอบป้ายประชาสัมพันธ์รณรงค์ขับขี่ยานยนต์ให้ปลอดภัย ให้แก่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำพูน

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ส่งต่อความห่วงใยช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วยการมอบป้ายเพื่อประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำพูน รณรงค์ขับขี่ยานยนต์ให้ปลอดภัย เพื่อลดอุบัติเหตุ รวมถึงสนับสนุนน้ำดื่ม สิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลประชาชนประจำจุดทางแยกถนนหลักในจังหวัดลำพูน และให้กับเจ้าหน้าที่ด่านชุมชนในอำเภอเมืองลำพูน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลประชาชนในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์

12 เมษายน 2567

รพ.พิษณุเวช อุตรดิตถ์ ร่วมสืบสานประเพณีไทยด้วยการจัดกิจกรรม รดน้ำ ดำหัว เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2567

โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ร่วมสืบสานประเพณีไทย ด้วยการจัดกิจกรรม รดน้ำ ดำหัว เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2567 แก่ผู้บริหาร แพทย์โรงพยาบาล เพื่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ร่วมขอพรผู้อาวุโส และผู้บริหารเพื่อเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ ยังมีกิจกรรมนำพระพุทธรูปให้ผู้รับบริการเข้าพักในโรงพยาบาลสรงน้ำ เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตอีกด้วย