Header

mark

ชวนทำความรู้จัก ‘พญ.วิลาสินี ชาญสินธุ์’ รพ.พิษณุเวช 1 ใน 10 แพทย์ไทยบนเวทีวิชาการทางการแพทย์ SEUD Congress 2024 ณ สวิตเซอร์แลนด์

30 เมษายน 2567

เมื่อวันที่ 18-20 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา พญ.วิลาสินี ชาญสินธุ์ แพทย์เฉพาะทางสูตินรีเวชและอนุสาขาเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โรงพยาบาลพิษณุเวช ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนแพทย์จากประเทศไทย 1 ใน 10 ท่าน ขึ้นบรรยายพิเศษบนเวทีการประชุมระดับนานาชาติ SEUD Congress 2024 พร้อมด้วย ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณนายแพทย์วิทยา ถิฐาพันธ์ ประธานบริหารราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย และ นายแพทย์โอฬาริก มุสิกวงศ์ ประธานสมาคมโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่และภาวะมดลูกผิดปกติประเทศไทย เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ ณ เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยบรรยายในหัวข้อ "Understanding Uterine Fibroids During Pregnancy from a Thai Cultural Perspective" ซึ่งพญ.วิลาสินี ชาญสินธุ์ แพทย์เฉพาะทางสูตินรีเวชและอนุสาขาเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โรงพยาบาลพิษณุเวช ได้นำเสนอข้อมูลแนวทางการดูแลรักษาสตรีตั้งครรภ์ที่มีภาวะเนื้องอกกล้ามเนื้อมดลูก ที่เป็นภาวะครรภ์เสี่ยงสูงที่อาจส่งผลอันตรายต่อสตรีตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ ในบริบทของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีการแลกเลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก เพื่อให้ตระหนักว่าภาวะครรภ์เสี่ยงสูงนี้ไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของสตรีตั้งครรภ์และทารก แต่ยังมีผลกระทบทางสังคมและเศรษฐกิจอย่างกว้างขวาง

พญ.วิลาสินี ชาญสินธุ์ แพทย์เฉพาะทางสูตินรีเวชและอนุสาขาเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โรงพยาบาลพิษณุเวช กล่าวว่า ภาวะเนื้องอกกล้ามเนื้อมดลูก พบได้บ่อยในสตรีที่อายุเกิน 35 ปี และพบมากในสตรีผิวสีมากกว่าผิวขาวและชาวตะวันออก 2 ถึง 5 เท่า  ซึ่งหากสตรีตั้งครรภ์มีภาวะเนื้องอกกล้ามเนื้อมดลูก อาจเพิ่มความเสี่ยงต่าง ๆ ทั้งต่อสตรีตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ เช่น ภาวะแท้งบุตร คลอดก่อนกำหนด ภาวะคลอดติดขัด หรือภาวะเสียเลือดมากหลังคลอด  ดังนั้นสตรีที่ตั้งครรภ์ที่มีภาวะดังกล่าว จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลโดยสูตินรีแพทย์เฉพาะทางทางการแพทย์สำหรับมารดาและทารกในครรภ์ เพื่อประเมินความเสี่ยง  วางแผนการรักษา  และติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ พญ.วิลาสินี ยังกล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อโรงพยาบาลพิษณุเวช ว่า เดิมทีรู้จักและได้ยินชื่อเสียงโรงพยาบาลพิษณุเวชมาก่อนแล้ว เป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของภาคเหนือ มีแพทย์เฉพาะทางหลายสาขา เครื่องมืออุปกรณ์ครบครัน อยู่กันแบบครอบครัว พอจะย้ายกลับมาที่พิษณุโลกเลยตัดสินใจมาทำงานที่พิษณุเวช เพราะสาขาที่จบมาเป็นสาขาเฉพาะทางที่ต้องอาสัยสหวิชาชีพ อุปกรณ์ที่ทันสมัย และดูแลร่วมกับผู้เชี่ยวชาญสาขาอื่น ๆ

"พอมาทำงานแล้วยิ่งประทับใจ เพราะโรงพยาบาลไม่เคยหยุดพัฒนาถึงแม้จะเป็นโรงพยาบาลเอกชน แต่ยังสนับสนุนให้บุคลากรมีการพัฒนาทักษะ ความรู้วิชาการเสมอ ได้รับการดูแลจากผู้บริหารเป็นอย่างดี คอยสนับสนุนทุกด้าน เครื่องมืออุปกรณ์ที่ทันสมัย จัดส่งอบรมพัฒนาความรู้ใหม่เสมอ หากติดขัดส่วนไหนทางโรงพยาบาลพร้อมหาทางช่วยเหลือ ทำงานแล้วมีความสุขสบายใจ ต้องการสิ่งใดหรือนำเสนอความเห็นใด ๆ ทางโรงพยาบลพร้อมรับฟังมองผลประโยชน์ความปลอดภัยของคนไข้เป็นอันดับแรก จึงเลือกทำงานที่นี่", พญ.วิลาสินี กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับการประชุม SEUD Congress 2024 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 10 มุ่งเน้นการให้ข้อมูลเรื่องของแนวทางการรักษาใหม่ ๆ  เกี่ยวกับการรักษาโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่และภาวะมดลูกผิดปกติ ครอบคลุมถึงความก้าวหน้าล่าสุด การวิจัยและเทคนิคนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ทั้งนี้ พญ.วิลาสินี ชาญสินธุ์ เป็นตัวแทนแพทย์ของโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ในการนำเสนอความรู้และประสบการณ์บนเวทีระดับนานาชาติ และยังสะท้อนถึงความเชี่ยวชาญและทุ่มเทของบุคลากรของโรงพยาบาลพิษณุเวช และเป็นสิ่งที่โรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์มุ่งมั่นผลักดันและพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ ในการส่งต่อความรู้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการพัฒนาวงการการแพทย์โดยเฉพาะด้านสูตินรีแพทย์ เพื่อร่วมดูแลคน ชุมชนและสังคม ตามปณิธานขององค์กรในการสร้างคนที่มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ อีกทั้งยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งล้วนเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาจากทั่วโลก.-
 

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

24 พฤษภาคม 2567

PRINC ร่วมแสดงความยินดี RATCH PATHANA ครบรอบ 28 ปี

21 พฤษภาคม 2567 –  บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือ "พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์" ร่วมแสดงความยินดี บริษัท ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) หรือ SCG ที่ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าและไอน้ำมายาวนานกว่า 28 ปี นำโดยนายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการและรองประธานคณะกรรมการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณอติยา อาวัชนาการ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านความยั่งยืน บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) และ คุณฆนัท ศิริสุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาและขยายธุรกิจ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) โดยมี คุณสุวิมล ประทักษ์นุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับมอบต้นมอนสเตอร่า ซึ่งเป็นพืชที่ได้รับขนานนามว่า ราชินีใบไม้ และเป็นพืชฟอกอากาศ ปลูกง่าย เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการสร้างสิ่งดี ๆ และยั่งยืนให้กับโลกใบนี้

24 พฤษภาคม 2567

รพ.พิษณุเวช พิจิตร ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มในงานอัฏฐมีบูชา วันทาพระพุทธเจ้า ณ วัดท่าฬ่อ จ.พิจิตร

24 พฤษภาคม 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มในงานอัฏฐมีบูชา วันทาพระพุทธเจ้า โดยได้รับเกียรติจากดร.เกษม บุญน้อยกอ รองนายกเทศมนตรีตำบลท่าฬ่อ และคุณสิทธิพงษ์ แสงสมัย กำนันตำบลท่าฬ่อ เป็นตัวแทนรับมอบ ณ วัดท่าฬ่อ จังหวัดพิจิตร โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-30 พฤษภาคม 2567 นี้ เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามในจังหวัดพิจิตรให้คงอยู่สืบไป

24 พฤษภาคม 2567

รพ.พิษณุเวช พิจิตร จัดพิธีไหว้ศาลพระภูมิ ศาลพระพรหม และศาลตายาย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในการก่อสร้างขยายพื้นที่ให้บริการ

23 พฤษภาคม 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC จัดพิธีไหว้ศาลพระภูมิ ศาลพระพรหม และศาลตายาย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในการก่อสร้างขยายพื้นที่ให้บริการ พร้อมสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานแก่บุคลากร และส่งเสริมให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีความเต็มที่ เพื่อตอบสนองความต้องการและการให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพแก่ประชาชนในพื้นที่ชาวจังหวัดพิจิตร

24 พฤษภาคม 2567

รพ.พิษณุเวช และรพ.รวมแพทย์ พิษณุโลก เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำ ณ สวนกลางเมือง จังหวัดพิษณุโลก

24 พฤษภาคม 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช และโรงพยาบาลรวมแพทย์ พิษณุโลก ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำ จัดการสิ่งแวดล้อมป้องกันโรคติดต่อนำโดยยุงลาย จัดโดยเทศบาลนครพิษณุโลก โดยมี คุณเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ให้เกียรติกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ ซึ่งทางโรงพยาบาลพิษณุเวช และโรงพยาบาลรวมแพทย์ พิษณุโลก ร่วมออกหน่วยตรวจสุขภาพเบื้องต้น และปฐมพยาบาลให้กับผู้สูงอายุ และประธานชุมชนต่าง ๆ ภายในงานจัดบูธจากหน่วยงานราชการ ที่ให้ความรู้การป้องกันโรคไข้เลือดออก และป้องกันการเกิดลูกน้ำ ยุงลาย อีกทั้งเดินขบวนในเมืองเพื่อให้ประชาชนชาวพิษณุโลก เฝ้าระวังการเกิดโรคไข้เลือดออก ณ สวนกลางเมือง จังหวัดพิษณุโลก