Header

mark

PRINC ผลงานดีต่อเนื่อง รายได้ 1Q67 พุ่ง 1,530 ล้านบาท โต 26% ผลจากการขยายบริการทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง

15 พฤษภาคม 2567

บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือ "พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์" เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ปี 2567 ผ่านระบบสารสนเทศตลาดหลักทรัพย์ฯ ระบุรายได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2567 อยู่ที่ 1,530 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้าที่ 1,210 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 26

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการและรองประธานคณะกรรมการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผลการดำเนินงานที่ต่อเนื่องมาจากการขยายฐานผู้รับบริการในรพ.ในเครือ ทำให้มีรายได้เติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกแห่งจากการพัฒนาศักยภาพในการรักษากลุ่มผู้ป่วยโรคซับซ้อนต่อเนื่อง รวมทั้งการกระจายการลงทุนธุรกิจเฮลท์แคร์โดยเฉพาะธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ และล่าสุดเข้าลงทุนในบริษัท แบ็คยาร์ด จำกัด (BACKYARD) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการด้าน Digital Transformation, Digital Enterprise Solution และด้านปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence (AI) เพื่อสอดคล้องกับแผนกลยุทธ์หลักในการมุ่งสู่ HealthTech Company ตามแผนงานที่วางไว้ ควบคู่กับการเสริมศักยภาพการให้บริการทางการแพทย์

ส่วนแผนการขยายการลงทุนธุรกิจรพ. PRINC ทุ่มงบประมาณ 700 ล้านบาทเข้าซื้อโรงพยาบาลเพิ่ม 3 แห่งจากบริษัท มาย ฮอสพิทอล จำกัด (MY HOSPITAL) ได้แก่ โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราษฎร์, โรงพยาบาลราชสีมา ฮอสพิทัล และรพ.พิษณุโลก ฮอสพิทัล คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2567 พร้อมรับรู้รายได้ทันทีภายในปีนี้ โดยบริษัทยังคงมีเป้าหมายในการขยายโรงพยาบาลอยู่ที่ 20 แห่ง จากปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือทั้งหมด 18 แห่งใน 14 จังหวัด มีการดำเนินการแล้ว 17 แห่ง ซึ่งจะทำให้มีฐานผู้รับบริการที่มากขึ้น รวมทั้งจะทำให้การดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนผ่านรูปแบบ Shared Services มีความโดดเด่นและมีประสิทธิภาพ

ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ PRINC อยู่ระหว่างดำเนินการขายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้ง 3 โครงการ ได้แก่ 1. อาคารสำนักงานเพื่อเช่า Bangkok Business Center, 2. เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ Somerset Ekamai, และ 3. เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ Marriott Vista Sathorn  ซึ่งได้รับมติเห็นชอบจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นแล้วเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา โดยภายหลังจากการดำเนินการขายอสังหาริมทรัพย์เสร็จสิ้น จะส่งผลให้ PRINC มีศักยภาพในการแข่งขันและการเติบโตในธุรกิจการบริการทางการแพทย์ได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีโครงสร้างทางการเงินที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ PRINC มีเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของภาคอุตสาหกรรม เพื่อมุ่งสู่ Net Zero ด้วยวิธี Science-Based Target รวมทั้งทยอยติดตั้งพลังงานโซลาร์เซลล์ในอาคารโรงพยาบาล ควบคู่กับการเดินหน้าสรรหาบุคลากรทางการแพทย์เพื่อร่วมขับเคลื่อนบริการสาธารณสุขในจังหวัดเมืองรองที่โรงพยาบาลตั้งอยู่ ตามโครงการพริ้นซ์ผสาน “ผสานงานสู่ชุมชน ผสานคนสู่บ้านเกิด” ตามปณิธานขององค์กรในการสร้างคนที่มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ เพื่อร่วมดูแลคน ชุมชนและสังคม เพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

24 พฤษภาคม 2567

PRINC ร่วมแสดงความยินดี RATCH PATHANA ครบรอบ 28 ปี

21 พฤษภาคม 2567 –  บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือ "พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์" ร่วมแสดงความยินดี บริษัท ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) หรือ SCG ที่ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าและไอน้ำมายาวนานกว่า 28 ปี นำโดยนายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการและรองประธานคณะกรรมการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณอติยา อาวัชนาการ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านความยั่งยืน บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) และ คุณฆนัท ศิริสุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาและขยายธุรกิจ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) โดยมี คุณสุวิมล ประทักษ์นุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับมอบต้นมอนสเตอร่า ซึ่งเป็นพืชที่ได้รับขนานนามว่า ราชินีใบไม้ และเป็นพืชฟอกอากาศ ปลูกง่าย เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการสร้างสิ่งดี ๆ และยั่งยืนให้กับโลกใบนี้

24 พฤษภาคม 2567

รพ.พิษณุเวช พิจิตร ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มในงานอัฏฐมีบูชา วันทาพระพุทธเจ้า ณ วัดท่าฬ่อ จ.พิจิตร

24 พฤษภาคม 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มในงานอัฏฐมีบูชา วันทาพระพุทธเจ้า โดยได้รับเกียรติจากดร.เกษม บุญน้อยกอ รองนายกเทศมนตรีตำบลท่าฬ่อ และคุณสิทธิพงษ์ แสงสมัย กำนันตำบลท่าฬ่อ เป็นตัวแทนรับมอบ ณ วัดท่าฬ่อ จังหวัดพิจิตร โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-30 พฤษภาคม 2567 นี้ เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามในจังหวัดพิจิตรให้คงอยู่สืบไป

24 พฤษภาคม 2567

รพ.พิษณุเวช พิจิตร จัดพิธีไหว้ศาลพระภูมิ ศาลพระพรหม และศาลตายาย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในการก่อสร้างขยายพื้นที่ให้บริการ

23 พฤษภาคม 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC จัดพิธีไหว้ศาลพระภูมิ ศาลพระพรหม และศาลตายาย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในการก่อสร้างขยายพื้นที่ให้บริการ พร้อมสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานแก่บุคลากร และส่งเสริมให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีความเต็มที่ เพื่อตอบสนองความต้องการและการให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพแก่ประชาชนในพื้นที่ชาวจังหวัดพิจิตร

24 พฤษภาคม 2567

รพ.พิษณุเวช และรพ.รวมแพทย์ พิษณุโลก เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำ ณ สวนกลางเมือง จังหวัดพิษณุโลก

24 พฤษภาคม 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช และโรงพยาบาลรวมแพทย์ พิษณุโลก ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำ จัดการสิ่งแวดล้อมป้องกันโรคติดต่อนำโดยยุงลาย จัดโดยเทศบาลนครพิษณุโลก โดยมี คุณเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ให้เกียรติกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ ซึ่งทางโรงพยาบาลพิษณุเวช และโรงพยาบาลรวมแพทย์ พิษณุโลก ร่วมออกหน่วยตรวจสุขภาพเบื้องต้น และปฐมพยาบาลให้กับผู้สูงอายุ และประธานชุมชนต่าง ๆ ภายในงานจัดบูธจากหน่วยงานราชการ ที่ให้ความรู้การป้องกันโรคไข้เลือดออก และป้องกันการเกิดลูกน้ำ ยุงลาย อีกทั้งเดินขบวนในเมืองเพื่อให้ประชาชนชาวพิษณุโลก เฝ้าระวังการเกิดโรคไข้เลือดออก ณ สวนกลางเมือง จังหวัดพิษณุโลก