Header

mark

โครงการ Teens Next Gen โอกาสดี ๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการค้นหาตัวเอง

25 สิงหาคม 2566

โครงการ Teens Next Gen

 

Teens Next Gen เป็นโครงการที่ทางบมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ร่วมกับมูลนิธิพงษ์ศักดิ์วิทยากร จัดขึ้นเพื่อให้เป็นพื้นที่ที่สนับสนุนเยาวชน ให้เข้าใจตนเอง และได้รับแนวทางการค้นหาสิ่งที่ตนเองชอบ ช่วยฝึกการคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ตลอดจนการวางแผนการลงมือทำธุรกิจ สร้างสัมพันธไมตรีร่วมกับคนในท้องที่เดียวกัน สามารถเชื่อมต่อสังคมในแต่ละพื้นที่จังหวัดเข้าหากันอีกด้วย โดยน้อง ๆ เยาวชนที่อยู่ในโครงการ สามารถขอคำแนะนำจากโค้ช จากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาอาชีพ อาทิ แพทย์ พยาบาล สหวิชาชีพ รวมถึงธุรกิจ Startup เพื่อช่วยในการวางแผนอนาคต ตลอดจนเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีอาชีพที่ตนเองสนใจ โดยมีแผนจัดกิจกรรมตลอดเดือนสิงหาคม - กันยายน 2566 และคาดการณ์ว่าหลังจบกิจกรรมจะมีผู้เข้าร่วมโครงการมากกว่า 1,000 คน

 


รายละเอียดกิจกรรม
ทีมงาน และโค้ช ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาชีพ และประสบการณ์ในการทำงานให้กับคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ที่ให้ทุกคนสามารถร่วมวิเคราะห์ธุรกิจอีกด้วย 
- กิจกรรมการละลายพฤติกรรม (ice-breaking) เพื่อช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรู้สึกสบายใจ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ และพี่ ๆ ทีมงาน
- กิจกรรมการวางวิสัยทัศน์ตนเอง (Vision Builder) เพื่อค้นหาตัวเองสำหรับการวางแผนในอนาคต
- กิจกรรมวางแผนธุรกิจ ผ่านรูปแบบ Hackathon เพื่อทดลองเป็นเจ้าของกิจการ
- โค้ชจากหลากหลายสาขาให้ความรู้ แนะแนวในด้านต่าง ๆ 

 


ขอเชิญชวนคนรุ่นใหม่ที่สนใจ โดยคุณสมบัติดังนี้
- ศึกษาอยู่ มัธยมศึกษาตอนปลาย, อาชีวศึกษา, อนุปริญญา, ปริญญาตรี ทุกระดับชั้นไม่จำกัดสาขา
- อยู่ในช่วง "ค้นหา" ตนเอง เพื่อเรียนต่อ หรืออาชีพในอนาคต
- อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อรู้จักตัวเองมากยิ่งขึ้น


สามารถติดตามข่าวสารการร่วมกิจกรรมได้ผ่านทางเว็บไซต์และแฟนเพจของโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ในจังหวัดของท่าน หรือ www.princhealth.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ครั้งที่ 5 ภายใต้โครงการ “PRINC Help เพราะเราคือผู้ให้”

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC จับมือ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลศรีสะเกษ และหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ & YEC ร่วมจัดกิจกรรม บริจาคโลหิต ครั้งที่ 5 ภายใต้โครงการ “PRINC Help เพราะเราคือผู้ให้” ณ ห้องอาหารชั้น 3 โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ โดยได้รับยอดบริจาคโลหิตทั้งหมด 31 ราย 450 cc 29 ยูนิต และ 350 cc 2 ยูนิต

26 กันยายน 2566

PRINC Health Link การเชื่อมโยงข้อมูลประวัติการรักษา ระหว่างโรงพยาบาลและคลินิกในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์

PRINC Health Link คือ ระบบสำหรับการเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพและประวัติการรักษา ระหว่างโรงพยาบาลและคลินิกในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ เนื่องจากการเชื่อมโยงข้อมูลประวัติการรักษามีความสำคัญอย่างมากในการรักษา ซึ่งทำให้แพทย์และบุคลากรการแพทย์สามารถเข้าถึงข้อมูลที่มีความจำเป็นในการรักษา จึงให้การรักษาได้ถูกต้อง รวดเร็ว ครอบคลุม ลดความเสี่ยงในการสั่งยาซ้ำ สามารถลดค่าใช้จ่ายที่ซ้ำซ้อน และในกรณีฉุกเฉิน ข้อมูลเหล่านั้นจะช่วยรักษาชีวิตของผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี เข้าร่วมพิธีเทิดพระเกียรติและถวายราชสุดี สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์

นายแพทย์เศวต ศรีศิริ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC เข้าร่วมพิธีเทิดพระเกียรติและถวายราชสดุดี สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โดยมีนายกําพล สิริรัตตนนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานกล่าวเปิดงานในครั้งนี้

26 กันยายน 2566

รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ ออกหน่วยผู้ว่าพบประชาชน ประจำเดือน กันยายน ณ โรงเรียนตะคร้อพิทยา ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือดูแลชุมชนและสังคม โดยมีการออกหน่วยร่วมกับหน่วยงานราชการต่างๆ ในจังหวัดนครสวรรค์ ในโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำเดือน กันยายน ณ โรงเรียนตะคร้อพิทยา ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์